'Đồng phục' biển quảng cáo trên tuyến phố kiểu mẫu 'vỡ trận'

'Đồng phục' biển quảng cáo trên tuyến phố kiểu mẫu 'vỡ trận'

Đường Lê Trọng Tấn (Thanh Xuân - Hà Nội) được biết đến là con đường kiểu mẫu đầu tiên của Hà Nội. Đây cũng là một trong những nơi Hà Nội thí điểm việc “đồng phục” biển hiệu biển quảng cáo. Theo đó, các biển hiệu có kích thước thống nhất với nhau, có nền với hai màu xanh, đỏ và chữ trắng.

Tuy vậy, chỉ sau nửa năm, việc thực hiện biển hiệu, biển quảng cáo “đồng phục” dường như đang “vỡ trận” khi hàng loạt cửa hàng trên tuyến phố đã chủ động thay đổi màu sắc, kiểu chữ bảng hiệu, biển quảng cáo cửa hàng mình.

'Đồng phục' biển hiệu trên tuyến phố kiểu mẫu 'vỡ trận' - ảnh 1
Một số cửa hàng lắp thêm biển nhỏ phía dưới

Theo các chủ cửa hàng, việc đồng bộ một loạt biển quảng cáo trên tuyến phố đã gây khó khăn cho việc kinh doanh. Cụ thể, các bảng hiệu tương tự nằm sát với nhau khiến khách hàng rất khó nhận biết địa chỉ, thương hiệu cũng xóa mất sự khác biệt của các gian hàng.

biển quảng cáo nào cũng giống nhau khiến khách hàng rối mắt, họ không đủ kiên nhẫn để tìm nên đã ra những tuyến phố khác để mua hàng. Thậm chí, cả khách quen cũng bị nhầm lẫn vì các cửa hàng quá giống nhau” - chủ một cửa hàng thời trang nói.

“Đồng phục biển hiệu khiến việc quảng cáo gần như vô dụng. Nếu trước đây làm biển nghĩ sao cho độc đáo thì bây giờ không cần, bởi không còn sự khác biệt” -một chủ tiệm ăn tỏ ra bức xúc.

Trong khi đó, nhiều chủ hàng khác cho biết họ ủng hộ việc đồng bộ về kích thước bảng hiệu nhưng màu sắc, logo thương hiệu phải được tự quyết định.

'Đồng phục' biển hiệu trên tuyến phố kiểu mẫu 'vỡ trận' - ảnh 2
Nhiều biển hiệu trên phố Lê Trọng Tấn đã thay đổi màu sắc, phá vỡ sự đồng bộ

Ghi nhận thực tế, hiện tại, hàng loạt cửa hàng trên tuyến đường này đã thay thế những biển hiệu khác biệt so với “đồng phục” cũ. Các biển hiệu này được thiết kế riêng theo đặc trưng của cửa hàng từ màu sắc, kiểu chữ cho đến chất liệu…

Trong khi đó, nhiều cửa hàng vẫn sử dụng biển đồng phục nhưng bổ sung thêm biển phía dưới, lắp mái hiên hoặc lắp đèn LED để thu hút khách hàng. Thậm chí một số cửa hàng còn “bổ sung” thêm biển nhỏ, đặt ngay ra phía mặt đường,…

'Đồng phục' biển hiệu trên tuyến phố kiểu mẫu 'vỡ trận' - ảnh 3
Một số cửa hàng lắp đặt biển hiệu khác biệt cả về phông chữ, màu sắc và kích thước

“Từ khi thay đổi biển quảng cáo, cửa hàng chúng tôi nổi bật rõ rệt. Nhiều khách hàng cũng nhận xét rằng để biển như bây giờ dễ nhận ra hơn. Biết là việc tự ý thay đổi sẽ trái với chủ trương trước đó nhưng mục đích kinh doanh là phải bán được hàng” - chủ một shop quần áo nói.

Trao đổi về vấn đề trên, một lãnh đạo UBND quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết đây là việc làm tự ý của các chủ kinh doanh. Một số người đã có kiến nghị đề xuất giữ nguyên kích thước biển hiệu nhưng được thay đổi màu sắc.

“Ngay từ đầu, quận cũng không chủ trương “đồng phục” mà chỉ vận động người dân ủng hộ. Sau khi nhận được phản hồi, hiện quận đang nghiên cứu và báo cáo TP về những đề xuất của các hộ kinh doanh để có hướng giải quyết phù hợp nhất” - vị này thông tin.

'Đồng phục' biển hiệu trên tuyến phố kiểu mẫu 'vỡ trận' - ảnh 4
Điển hình nhất là các cửa hàng thay đổi màu sắc và phông chữ

'Đồng phục' biển hiệu trên tuyến phố kiểu mẫu 'vỡ trận' - ảnh 5
Hoặc treo thêm hình ảnh lên biển hiệu để tạo điểm nhấn

'Đồng phục' biển hiệu trên tuyến phố kiểu mẫu 'vỡ trận' - ảnh 6
Việc thay đổi màu sắc biển hiệu khiến khách hàng dễ nhận biết hơn

'Đồng phục' biển hiệu trên tuyến phố kiểu mẫu 'vỡ trận' - ảnh 7
Một cửa hàng ăn còn trang bị thêm một biển nhỏ, đặt ngay phía gần vỉa hè

'Đồng phục' biển hiệu trên tuyến phố kiểu mẫu 'vỡ trận' - ảnh 8
Cửa hàng thời trang này lắp thêm một biển hiệu đèn LED phía dưới để thu hút khách hàng

'Đồng phục' biển hiệu trên tuyến phố kiểu mẫu 'vỡ trận' - ảnh 9
Thậm chí là trang bị thêm một biển khổ lớn phía trên nóc cửa hàng

nguồn : http://plo.vn/

từ khóa cũng được tìm kiếm !!!

biển quảng cáo

in phun

in offset

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!